Lịch sử hình thành

TÓM TẮT LỊCH SỬ HÌNH THÀNH & PHÁT TRIỂN CÔNG TY CỔ PHẦN THỦY ĐẶC SẢN - SEASPIMEX VIET NAM

 

Cách đây hơn 30 năm, ngày 01-09-1983, Công ty Xuất Nhập Khẩu Thủy Đặc Sản - SEASPIMEX VIETNAM- được hình thành trên cơ sở tách P.Kinh Doanh của Tổng Công ty Thủy Sản Việt Nam – SEAPRODEX  VIET NAM – đánh dấu một bước phát triển lớn mạnh của SEASPIMEX VIETNAM nói riêng và Tổng Công ty Thủy sản nói chung.  

Trải qua 30 năm hình thành và phát triển SEASPIMEX VIETNAM đã góp phần không nhỏ vào công cuộc đổi mới của đất nước. Không chỉ tập trung vào kinh doanh, giải quyết công ăn việc làm, chăm lo tốt đời sống của người lao động, công ty còn coi trọng việc đóng góp vào các hoạt động xã hội. Công ty đã được Nhà Nước khen tặng :

  • Huân chương lao động hạng nhì của Chủ tịch nước ngày 30/07/1993.
  • Huân chương lao động hạng nhất của Chủ tịch nước ngày 29/09/1997.
  • Danh hiệu “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới” của Chủ tịch nước ngày 26/10/2000 

Ngày 11/01/2002 Công ty Cổ Phần Thủy Đặc Sản - SEASPIMEX VIETNAM chính thức được thành lập, đây là đơn vị đầu tiên (doanh nghiệp Nhà Nước) thuộc Tổng Công ty Thủy Sản Việt Nam được chọn cổ phần hóa với vốn Nhà Nước chỉ còn chiếm 18%.

Năm 2008, thực hiện chủ trương di dời của UBND TP.Hồ Chí Minh, công ty đã di dời nhà máy tại 213 Hòa Bình, phường Hòa Thạnh, đến B23/63 Hoàng Phan Thái, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Nhà máy mới có qui mô đầu tư 220 tỷ đồng (thời điểm 2008), công suất 15.000 tấn sản phẩm/năm với hơn 1.000 công nhân.  

Lĩnh vực hoạt động chính là sản xuất, gia công và kinh doanh thực phẩm thủy sản và súc sản phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. Thế mạnh của công ty là sản phẩm đóng hộp trên dây chuyền hiện đại. Với hơn 30 năm hoạt động các sản phẩm gắn với thương hiệu Seaspimex đã được người tiêu dùng trong và ngoài nước tin dung, và là một trong những thương hiệu mạnh trên thị trường. Hiện các sản phẩm mang thương hiệu Seaspimex đã có mặt tại tất cả các siêu thị, cửa hang bán lẻ, vá các đại lý phân phối trên toàn quốc. Ngoài ra công ty còn kinh doanh dịch vụ cho thuê kho lạnh, sân bãi, ủy thác xuất nhập khẩu.