Danh mục

xem thêm danh mục

RAU CÀNG CUA TRỘN CÁ XỐT CÀ

Nguyên liệu:

– Cá mòi SEASPIMEX 1 hộp;
– Rau càng cua non: 200g; Cà chua: 2 trái;
– Hành tây: ½ củ; Ngò rí: 1 cây;
– Muối. đường, tương ớt, dầu ô liu, tiêu;
– Hạt nêm; Giấm gạo.

 

Cách làm:

– Hành tây cắt lát mỏng. Cà chua bỏ hạt, cắt sợi. Rau càng cua cắt khúc 5cm, rửa sạch bằng nước lạnh, để thật ráo. Cá mòi lấy cá và nước để riêng.

– Phi thơm ½ lượng hành tây với ít dầu, cho nước xốt cá vào, nêm ½ muỗng tương ớt và 1muỗng hạt nêm, nấu đến khi xốt sánh lại, cho cá vào đảo đều, tắt bếp.

– Pha nước xốt dầu giấm: cho vào tô 3M giấm gạo, ½ lượng hành tây còn lại, 1muỗng đường và 1muỗng muối, dùng cây đánh trứng khuấy đều, vừa khuấy vừa cho 3 muỗng dầu ô liu vào từ từ, đánh đều cho tan hết dầu.

– Trộn đều rau càng cua và cà chua với nước xốt dầu giấm.